Glucose

Công thức:C6H12O6

Glucose

Tên gọi khác: D-Glucose, Dextrose, blood sugar, grape sugar, corn sugar, Dextropur, Dextrosol, Glucolin, Invert sugar, corn syrup, High fructose corn syrup.

Mô tả: Glucose ở dạng bột hoặc hạt màu trắng, có vị ngot.

Có 2 dạng: Dextrose monohydrate và Dextrose Anhydrous (khan).

Xuất xứ: China, Roquette - Italia

Quy cách: 25kg/bao.
Ứng dụng:
  • Được sử dụng như là một chất làm ngọt trong thực phẩm.
  • So sánh độ ngọt thì glucose ít ngọt hơn đường sucrose, và fructose ngọt hơn so với sucrose. Khi làm nóng sucrose với sự có mặt của acid (như dấm hoặc nước chanh), sucrose sẽ chuyển hóa ngược thành glucose và fructose, hỗn hợp này được gọi là "đường nghịch đảo", có độ ngọt lớn hơn so với sucrose ban đầu.
  • Amylose có thể phân cắt thành các phân tử glucose bằng cách sử dụng enzyme. Dịch này gọi là "corn syrup" (Sirô bắp). Có thể sử dụng enzyme để chuyển hóa glucose trong sirô này thành fructose, tạo thành syrô bắp có hàm lượng fructose cao, độ ngọt lớn hơn so với dịch sirô ban đầu.
  • Có rất nhiều loại đường đơn khác nhau, và chúng có thể kết hợp với nhau tạo thành nhiều loại đường phức tạp.


Roquette - France:

dextrose_mono-1_copy

 

 

 

 

 

China:

Dextrose_mono_TQ2